Trang chủ/Tin tức

Ưu nhược điểm khi lấy hàng tại các chợ giày trên cả nước

14/08/2019

Việc lấy hàng bán buôn hay bán lẻ giày dép tại các chợ giày không còn là việc gì quá xa lạ với những người kinh doanh giày dép trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên với việc lấy hàng tại các chợ giày hiện nay thì theo các chủ cửa hàng giày dép hay những khách hàng đã quen với hình thức này thì nguồn hàng hay lấy hàng tại đây vẫn còn gặp khá nhiều vấn đề phức tạp và không được thuận lợi lắm với công việc kinh doanh giày dép của họ. Vậy ưu nhược điểm cũng như thực trạng của việc lấy hàng tại các chợ giày trên cả nước đang như thế nào?

Sỉ giày dép trung quốc

Việc lấy hàng tại các chợ giày dép sẽ giúp người bán hàng có nhiều lựa chọn nguồn cung

Những ưu điểm khi lấy hàng bán buôn tại các chợ giày dép

 • Mặt hàng đa dạng, phong phú, dễ dàng lựa chọn cũng như mua bán: Khi đến với các gian hàng bán buôn tại các chợ đầu mối giày dép có thể bạn sẽ bị ngợp vì ở đây có quá nhiều hàng hóa, giày dép với cơ man nào về thiết kế, chủng loại cũng như giá cả cũng vô cùng khác nhau.
 • Có nhiều cơ sở bán buôn cùng tập trung tại một địa chỉ nên có thể so sánh về mẫu mã, chất lượng cũng như khảo giá đơn giản hơn.
 • Bạn không mất phí trung gian như việc lấy hàng qua các cơ sở phân phối
 • Có rất nhiều chợ đầu mối giày dép tại từng khu vực để bạn có thể tìm đến mua hàng. 

Những nhược điểm khi lấy hàng bán buôn tại các chợ giày dép

 • Hàng được bày bán tràn lan với quá nhiều mẫu mã, chủng loại khiến bạn khó phân biệt được giữa hàng tốt và hàng kém chất lượng. Tại các chợ đầu mối giày dép việc bạn bị nhầm lẫn giữa hàng tốt và hàng giả, hàng nhái, hãng tồn kho.... là việc không hiếm gặp. Nếu bạn không phải là người quá am hiểu về chất lượng giày dép cũng như kinh nghiệm trong việc bán buôn lấy hàng tại các chợ giày dép thì việc bạn mua nhầm hàng với giá cả cao là điều hiển nhiên thôi.
 • Khó khăn lựa chọn mẫu mới cũng như nắm bắt được xu hướng thời trang của thị trường. Nguyên nhân là do các gian hàng bán buôn tại chợ đầu mối giày dép sẽ trưng bày tràn lan tất cả những mẫu hàng mà mình có kể cả hàng mới hay hàng cũ. Vì thế nếu như bạn lần đầu tiên hoặc không thường xuyên đến lấy hàng tại các chợ thì bạn sẽ không phân biệt được đâu là hàng mới là đâu là hàng cũ.
 • Hàng hóa quá phổ thông không có sức cạnh tranh cao: Đây là một nhược điểm khá lớn nếu như bạn lấy hàng tại các cơ sở chợ giày dép bởi vì hàng hóa tại các khu chợ này đa phần là những mặt hàng bình dân rất phổ thông và việc bạn lấy hàng tại đây thì sẽ phụ thuộc vào những mẫu mã có sẵn ở chợ. Đôi khi việc lấy hàng sẵn sẽ không đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng tại một số cơ sở bán giày dép, đồng thời tính cạnh tranh không cao do hàng hóa không có sự khác biệt với những đối thủ hay cửa hàng bán giày dép trên thị trường.
 • Về giá cả: Bạn đừng nghĩ rằng cứ mua hàng tại chợ giày dép thì sẽ mua được hàng với giá rẻ nhé. Việc bạn mua hàng với giá cắt cổ nhưng chất lượng không tốt cũng không phải là hiếm gặp khi mua hàng tại các chợ đầu mối giày dép. Chính vì thế mà bạn cần phải khảo sát, trả giá... trước khi quyết định mua hàng để có thể mang về cho mình những sản phẩm tốt nhất cả về chất lượng lẫn giá thành. Tốt hơn hết nếu bạn là người lần đầu tiên đến với các cơ sở này hoặc là bạn hãy nhờ một người nào đó có kinh nghiệm đi cùng hoặc là bạn hãy nhờ người giới thiệu những cơ sở bán buôn tại các chợ giày dép có uy tín.
 • Bạn có thể gặp phải các tệ nạn xã hội khi đến với các chợ giày dép: Không quá ngạc nhiên khi các tệ nạn xã hội như: trộm cướp, móc túi.... sẽ xảy ra tại những khu chợ này vì đây là nơi tập trung đông người, lộm nhộm mà hầu hết đều là những người mang theo nhiều tiền để mua bán hàng hóa.
 • Không có chính sách khách hàng: Việc đổi trả hàng lỗi sẽ rất khó khăn thậm chí là bạn còn không thể đổi được hàng lỗi khi mua hàng tại các cơ sở chợ đầu mối giày dép. Và tất nhiên là những chính sách bảo hành hay ưu đãi khách hàng cũng sẽ không được mấy khi áp dụng khi mua hàng theo hình thức này.

Giày Phúc Gia  – Giải pháp thay thế cho việc lấy hàng tại các chợ giày

Chợ giày dép

Tại Việt Nam có rất nhiều chợ giày dép giúp người bán dễ dàng tiếp cận được sản phẩm

Đến với Phúc Gia thương hiệu giày dép số 1 tại Việt Nam bạn sẽ:

 • Được đảm bảo hàng hóa với chất lượng tốt nhất dành cho khách hàng.
 • Các mặt hàng phong phú, đa dạng. Luôn luôn cập nhật những mẫu mã, thiết kế mới nhất theo xu hướng thị trường, xu hướng thời trang thế giới để bạn có thể thoải mái lựa chọn.
 • Số lượng hàng hóa trong kho luôn luôn đảm bảo với quy mô kinh doanh, bạn có thể lấy hàng với số lượng tùy ý.
 • Đảm bảo giá cả cạnh tranh với các nguồn hàng khác như hàng tại các chợ giày dép, hàng nhập hay các cơ sở kinh doanh khác.
 • Có những chính sách ưu đãi hoặc bảo hành dành cho những khách hàng thân thiết.
 • Đảm bảo việc đổi trả hàng lỗi do nhà sản xuất được diễn ra một cách liên tục và nhanh chóng đảm bảo cho việc kinh doanh của khách hàng.

Liên hệ với Phúc Gia để lấy hàng giày dép thay thế cho việc lấy hàng tại các chợ giày còn ồn tại nhiều yếu điểm chưa khắc phục được.

Bài viết cùng chuyên mục
Copyright 2019 by PhucGia. All rights reserved.