Trang chủ/Tin tức/Thông tin sự kiện

Tuyệt chiêu kinh doanh shop bán giày dép đẹp giá rẻ

15/07/2019

Vốn trong kinh doanh shop bán giày dép đẹp giá rẻ

Kinh doanh giày dép online

Kinh doanh giày dép online là không hề dễ đối với bất cứ ai

Vấn đề quan trọng hàng đầu trong kinh doanh phải không ạ. Bạn có ý tưởng kinh doanh nhưng bạn không có vốn thì bạn cũng chẳng làm được gì cả. Vậy bao nhiêu vốn là đủ để mở shop bán giày dép đẹp giá rẻ và sử dụng vốn đó như thế nào? Những câu hỏi mà không đơn giản để có thể trả lời được. Sẽ tùy vào loại hình mà bạn kinh doanh và phân khúc khách hàng bạn hướng tới mà sẽ ảnh hưởng đến vấn đề vốn của bạn.

Shop bán giày dép đẹp giá rẻ trực tiếp

Để nhẩm tính số vốn bạn sẽ phải bỏ ra ban đầu trong kinh doanh thì sẽ bao gồm những phần như sau: tiền hàng hóa ban đầu, tiền hàng hóa quay vòng, tiền thuê mặt bằng cửa hàng, tiền trang trí cửa hàng, mua bán trang thiết bị trong cửa hàng, tiền thuê nhân viên....

Shop bán giày dép đẹp giá rẻ online

Là một hình thức kinh doanh khá phổ biến với công nghệ thông tin phát triển như hiện nay. Nếu là kinh doanh online, bạn sẽ tiết kiệm được một số khoản chi phí lớn như thuê mặt bằng, mua giá, kệ để giày, trang trí cửa hàng, thuê nhân viên… Và một lượng chi phí nhập hàng.

Lưu ý rằng, khi mở shop bán giày dép đẹp giá rẻ thì cửa hàng của bạn phải đảm bảo số lượng đủ lớn các mẫu mã giày dép để khách hàng vào mua hàng. Thay vì đó, nếu là kinh doanh online, lượng vốn nhập hàng cũng có thể ít hơn khi mở cửa hàng trực tiếp thế những với kinh doanh online thì bạn lại phải đầu tư vào hình ảnh hoặc quảng cáo nhiều hơn. Hiện nay hình thức kinh doanh kết hợp cả bán hàng trực tiếp và kinh doanh online đang là hình thức được ưa chuộng hơn và đem lại nhiều thuận lợi trong kinh doanh cho các chủ shop.

Lựa chọn đối tượng khách hàng cho shop bán giày dép đẹp giá rẻ

  • Vấn đề này bạn sẽ phải suy nghĩ ngay từ ban đầu khi xuất phát ý tưởng kinh doanh trong đầu. Bạn bán cái gì? Bạn cho ai? Sở thích của họ như thế nào? Nhu cầu, tài chính ra sao.....?
  • Xác định đối tượng khách hàng trong kinh doanh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định nhập hàng, định giá sản phẩm, tiêu chí phục vụ…
  • Nếu bạn đang hướng đến đối tượng học sinh, sinh viên thì các sản phẩm giày nam phải có mẫu mã trẻ trung, năng động, đồng thời giá thành rẻ, chất lượng vừa phải.
  • Nếu chọn người đi làm, dân văn phòng, công nhân viên chức là khách hàng chính thì các mẫu mã của bạn phải nhã nhặn, lịch sự, giá tiền có thể cao hơn chút nhưng phải đảm bảo được chất lượng tốt.
  • Còn nếu bạn đang hướng tới những khách hàng cao cấp có thu nhập tốt thì bạn nên đầu tư những mặt hàng giày dép cao cấp hơn hẳn với mẫu mã độc đáo, sáng tạo đi cùng với đó là chất lượng tốt thì những khách hàng ở tầng lớp này họ không mấy quan tâm đến giá cả mà chỉ quan tâm đến sản phẩm mà thôi.

Nhập hàng và tìm nguồn hàng để mở shop bán giày dép đẹp giá rẻ

Việc kinh doanh buôn bán của bạn có phát triển hay có tạo ra được lợi nhuận nhiều hay không là phụ thuộc vào vấn đề này đây. Trước khi bạn khai trương hoặc mở cửa hàng thì bạn đã phải có trong tay một số lượng hàng nhất định hoặc có nguồn hàng ổn định để phục vụ nhu cầu của khác hàng rồi. Tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng tìm được một nơi cung cấp giày dép đa dạng, giá cả hợp lý cũng như cập nhật được xu hướng của thị trường. Đặc biệt là thị trường giày dép liên tục xuất hiện nhiều kiểu dáng và đủ chất lượng từ hàng ngoại, giày dép hàng hiệu cho đến hàng Việt Nam xuất khẩu, hàng Trung Quốc… Và làm cho bạn cảm thấy đau đầu không biết chọn hàng như thế nào.

Quản lý bán hàng chặt chẽ, kiểm soát tốt dòng tiền và hàng tồn kho

lựa chọn giày

Lựa chọn mẫu mã giày dép để kinh doanh là vô cũng quan trọng

Sau khi mở được shop bán giày dép đẹp giá rẻ thì muốn tồn tại được bạn sẽ cần phải biết cách kiểm soát hàng hóa, kiểm soát dòng vốn cũng như hàng tồn kho thì công việc kinh doanh của bạn mới được lâu bền. Không như các mặt hàng khác để lâu vẫn ít bị ảnh hưởng do tác động của thời gian. Thì đối với giày dép, nếu hàng hóa của bạn tồn càng lâu đồng nghĩa với việc ngày bạn “dẹp tiệm” chẳng còn xa nữa đâu. Vì vậy hãy lưu ý việc nhập hàng và số lượng hàng bán ra để không bị đọng hàng, động vốn. Đặc biệt là nếu có các chính sách để thúc đẩy kinh doanh khi hàng bị tồn thì bạn nên nghiên cứu áp dụng để việc buôn bán của bạn khi nào cũng thuận lợi.

Quản lý dòng tiền để xoay vòng vốn hiệu quả là điều cực kỳ quan trọng mà bạn phải lưu tâm nếu muốn thành công trên mọi lĩnh vực kinh doanh. Nắm được đầy đủ số liệu về doanh thu, lợi nhuận, thu chi, hàng tồn giúp cho bạn biết được tốc độ xoay vòng vốn của bạn đang là bao nhiêu. Từ đó bạn có thể đưa ra các kế hoạch và chiến thuật nhằm tiêu thụ hàng hóa và tính toán được lượng đặt hàng tối ưu. Bạn có thể sử dụng các phần mềm bán hàng đang được áp dụng để quản lý shop bán giày dép đẹp giá rẻ của mình một cách thuận tiện nhất.

Bài viết cùng chuyên mục
Copyright 2019 by PhucGia. All rights reserved.