Trang chủ/Tin tức

Bí quyết để thành công với giày online giá rẻ

15/07/2019

Phân tích những vấn đề khó khăn sẽ gặp phải khi kinh doanh giày online giá rẻ

 

kinh doanh giày online

Nếu nắm được bí quyết, kinh doanh giày online là không hề khó 

Nghĩ thì đơn giản nhưng khi bắt tay vào kinh doanh giày online giá rẻ sẽ có vô số các vấn đề khó khăn, ngay cả đối với những người đã có kinh nghiệm trong việc kinh doanh từ lâu. Một số vấn đề điển hình mà người kinh doanh giày online giá rẻ hay gặp phải như:

 • Không có kế hoạch kinh doanh rõ ràng dẫn đến việc sau khi kinh doanh một thời gian thì bối rối, cụt vốn hoặc không có lãi thậm chí là lỗ vốn trong kinh doanh.
 • Không cập nhật kịp xu hướng thời trang về mẫu mã, thiết kế, màu sắc, chất liệu.... khiến cho việc tồn hàng, động hàng nhiều không có vốn để quay vòng và dẫn đến lỗ khi kinh doanh.
 • Không tìm được nguồn hàng ổn định hoặc nguồn hàng để kinh doanh giày online giá rẻ không phù hợp với quy mô kinh doanh, giác cả không hợp lý.
 • Chưa tận dụng được các kênh quảng cáo để bán hàng thu lợi nhuận tối đa.
 • Không biết cách chăm sóc khách hàng cũ để khơi dậy tiềm năng của họ.

Với những khó khăn như vậy thì các chủ kinh doanh giày online giá rẻ luôn trăn trở làm sao để có thể kinh doanh giày online giá rẻ thành công.

Bí quyết để thành công khi kinh doanh giày dép online giá rẻ

Kinh doanh giày online

Trên thị trường hiện nay có vô vần các loại giày dép do vậy bạn cần lựa chọn cho một số mặt hàng chủ đạo

Xác định khách hàng mục tiêu trong kinh doanh giày online giá rẻ

 • Dù bạn có kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào đi chăng nữa không kể là có phải giày online giá rẻ hay không thì bạn cũng cần xác định rõ đối tượng khách hàng của mình là gì?
 • Việc xác định đúng khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn lập được kế hoạch kinh doanh cũng như kế hoạch marketing chính xác nhất.
 • Bạn nên xác định rõ chân dung khách hàng của bạn là như thế nào?
 • Đối tượng mua hàng của bạn là ai? Nam hay nữ, học sinh sinh viên hay dân văn phòng? Người lớn tuổi hay giày dép trẻ em....
 • Sở thích của họ là gì? Họ có thói quen mua hàng online hay không? Ưu điểm hàng hóa của bạn với đối tượng đó có phù hợp hay không?

Kinh nghiệm nhập hàng dành cho người kinh doanh giày online giá rẻ

 Không nhập hàng quá nhiều sẽ dẫn đến tồn hàng động vốn, hàng hóa chỉ cần có một số lượng đảm bảo đáp ứng được nhu cầu mua hàng trong một thời gian nhất định.

 Một số bí quyết để nhập hàng đảm bảo cho công việc kinh doanh giày online giá rẻ như sau:

 • Việc nhập hàng sẽ phụ thuộc vào định hướng kinh doanh và đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn.
 • Hãy nhập những size hàng dễ bán nhất phù hợp với kích cỡ bàn chân của người Việt Nam.
 • Không nên lấy quá nhiều size cho mỗi mẫu giày online giá rẻ, nếu có thể thì chỉ lấy 3 đến 4 đôi giày cho một mẫu mà thôi.
 • Nếu bạn nhập hàng từ cá trang thương mại điện tử thì hãy lựa chọn những trang uy tín, chất lượng sẽ đảm bảo việc mua hàng cho bạn. Bởi hình thức mua giày online giá rẻ có rất nhiều rủi ro so với các hình thức khác. Và cũng đừng bị những hình ảnh bắt mắt về sản phẩm mê hoặc mà đặt hàng không suy nghĩ gì nhé, điều đó có thể dẫn đến tình trạng “ tiền mất tật mang “ đấy!
 • Nên khảo sát giá thị trường trước khi nhập hàng tại nhiều cơ sở khác nhau để đi đến quyết định cuối cùng.

Định giá sản phẩm

Nếu bạn kinh doanh giày online giá rẻ nhưng lại độc quyền hoặc có những mặt hàng cao cấp hẳn thì bạn sẽ không có lo lắng gì nhiều về việc định giá cho sản phẩm của mình. Thế nhưng nếu bạn kinh doanh những mặt hàng bình dân, phổ thông và cũng có nhiều người kinh doanh hàng giống như bạn thì việc định giá sản phẩm sẽ là một vấn đề khá phức tạp cho bạn đấy. Bởi giá cả sẽ là một phần để cạnh tranh cũng như thu hút khách hàng đến với gian hàng online của bạn.

Khi định giá sản phẩm thì bạn nên lưu ý một số điều như sau: Sản phẩm đang ở giai đoạn nào của chu kỳ sống, nhu cầu của người mua với sản phẩm của bạn và đặc biệt là mức giá bán phổ biến trên thị trường với mặt hàng hiện tại bạn đang kinh doanh.

Xem thêm: Những yếu tố làm nên sự thành công khi bán giày dép online

Xây dựng chính sách bán hàng hợp lý và thu hút

Những chính sách bán hàng hợp lý sẽ luôn giúp bạn thu hút được khách hàng đến với mình từ đó bạn sẽ có cơ hội kinh doanh cao hơn. Miễn phí vận chuyển, miễn phí giao hàng, giảm giá hay bảo hành sản phẩm.... Hãy cố gắng nghiên cứu để tìm ra giải pháp thu hút khách hàng nhất trong từng thời điểm khác nhau.

Tận dụng tối đa các kênh quảng cáo marketing

Đối với việc kinh doanh giày online giá rẻ thì phương pháp maketing chủ yếu là marketing online. Một số kênh marketing mà bạn có thể tham khảo đó là facebook, fanpage, website, zalo, instagram.... đó là những kênh marketing không quá phức tạp mà bạn có thể sử dụng để đẩy mạnh sản phẩm của mình.

Bài viết cùng chuyên mục
Copyright 2019 by PhucGia. All rights reserved.