Trang chủ/Tin tức

Những yếu tố làm nên sự thành công khi bán giày dép online

14/09/2019

Bán giày dép online không phải là công việc gì quá mới mẻ đối với người dân Việt Nam và đặc biệt là những người rãnh rỗi, mẹ bỉm sữa hay các bạn sinh viên. Tuy nhiên, các bạn thông thường các bạn chỉ bán giày dép online được một thời gian là đã chán và từ bỏ công việc bởi theo như các bạn nói là “ không bõ công “, tức là khách hàng ít hoặc là không bán được hàng mà công việc thì nhiều. Vậy thì cách bán giày dép online như thế nào mới là hiệu quả và cho lợi nhuận tốt đây? Thử tìm hiểu xem kinh nghiệm của những người đi trước nhé!

Những vấn đề khó khăn bạn sẽ gặp phải khi bán giày dép online

  • Không nắm bắt được thị trường cũng như thị hiếu của khách hàng
  • Không có nguồn hàng độc đáo, ổn định, chất lượng tốt
  • Quá nhiều sự cạnh tranh từ các shop bán giày dép online
  • Kĩ năng bán hàng chưa tốt, không thuyết phục được khách.
  • Không xây dựng được các chương trình để PR, quảng cáo sản phẩm của mình, tạo độ tin tưởng cho khách hàng...

Và còn rất rất nhiều những vấn đề khó khăn mà bạn có thể sẽ gặp phải trong quá trình kinh doanh giày dép online khiến cho nhiều người chỉ bán được một thời gian đã chán công việc. Thế nhưng ngược lại có những người kinh doanh giày dép online chỉ sau một thời gian ngắn đã đem lại một mức thu nhập cực “ khủng “ là vì sao vậy?

Những yếu tố quyết định sự thành công của việc bán giày dép online

Bán buôn giày dép online

(Kinh doanh giày dép online thật sự không dễ đối với những người chưa có kinh nghiệm)

Nguồn hàng bán giày dép online

Trước khi bắt đầu bán hàng cũng như ra mắt khách hàng shop bán giày dép online của bạn thì bạn đã phải có sẵn một lượng hàng để làm mẫu cũng như quảng cáo cho khách. Có được những mẫu mã giày dép độc đáo, chất lượng tốt là một lợi thế để thu hút khách hàng đến với bạn. Thế nhưng không phải ai khi kinh doanh giày dép online cũng có thể tìm kiếm cho mình một nguồn hàng chất lượng và có hiệu quả như vậy? Đặc biệt là với thị trường bán buôn giày dép trong nước cũng như ngoài nước luôn luôn được cập nhật và có những mẫu mã mới liên tục từ chất liệu, kiểu dáng, chủng loại khác nhau...

Vậy nên để tìm được nguồn hàng cũng như nhập được những mặt hàng tốt có sức cạnh tranh cao thì bạn có thể làm theo cách sau:

Bước 1: Xác định rõ đối tượng khách hàng cũng như chủng loại giày dép mà mình sẽ bán hàng online.

Bước 2: Tìm kiếm nguồn cung cấp hàng:

  • Nguồn hàng bán giày dép online từ các chợ đầu mối
  • Nguồn hàng bán giày dép online từ các cơ sở gia công, sản xuất giày dép
  • Nguồn hàng bán giày dép online từ các cơ sở bán buôn giày dép

Mỗi một nguồn hàng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Ví dụ như với nguồn hàng từ các chợ đầu mối tuy các mặt hàng rất phong phú và đa dạng nhưng chất lượng lại không được đảm bảo hơn nữa việc mua bán lại các khu chợ đông đúc cũng hết sức phức tạp mà không phải ai cũng có kinh nghiệm để lấy được hàng tốt. Còn với nguồn hàng từ các xưởng gia công hay cơ sở sản xuất thì lại đòi hỏi bạn cần có một số vốn tương đối để đạt hàng vì họ thường không nhận số lượng ít. Vậy thì nguồn hàng hợp lý nhất với những người bán giày dép online có lẽ là những cơ sở bán buôn giày dép, tuy rằng bạn có thể bị phụ thuộc vào mẫu mã của họ nhưng bạn vẫn có vô vàn sự lựa chọn khác nhau từ những mặt hàng của cơ sở đó. Và mặc dù giá cả có thể chệnh lệch một chút nhưng bạn không phải ôm hàng cũng không cần phải đặt hàng với số lượng lớn để lo về vốn kinh doanh.

Giá cả khi bán giày dép online

Là phần tối quan trọng để khách hàng đến với bạn cũng như phần lợi nhuận bạn sẽ nhận được sau khi bán hàng là bao nhiêu? Với giá nhập hay giá bán ra của sản phẩm bạn đều nên tham khảo giá cả của thị trường để đưa ra một mức giá phù hợp với sản phẩm của mình.

Xem thêm: Bí quyết để thành công với giày online giá rẻ

Khi nhập hàng thì bạn nên tham khảo nhiều các cơ sở bán buôn hay những nơi sỉ giày dép tại các chợ đầu mối. Còn với việc định giá sản phẩm bán ra thì bạn nên tham khảo các đối thủ kinh doanh cũng như các shop bán giày dép online, trang web bán giày dép online để quyết định giá của mình.

Quảng cáo, marketing sản phẩm khi bán giày dép online

Bán buôn giày dép online

(Bán buôn giày dép online)

Là những chiến dịch không thể thiếu nếu như bạn muốn bán giày dép online có hiệu quả tốt nhất. Bạn đã bán hàng online hoặc chưa bán nhưng có hiểu về công nghệ thông tin, internet cũng như mạng xã hội thì hẳn rằng bạn không còn xa lạ gì với những cụm từ chạy quảng cáo Facebook, chạy quảng cáo google.... Đó là những hình thức để tăng sự tiếp cận của bạn với khách hàng mọi lúc mọi nơi. Cùng với sự thu hút về sản phẩm, giá cả, ưu đãi khác.... thì cơ hội bán hàng cũng như tăng doanh thu của bạn sẽ tăng lên đáng kể nhờ những công cụ này.

Hiện nay còn có một số trang web bán giày dép online hay chúng ta gọi là các trang thương mại điện tử. Bạn chỉ cần đăng kí làm nhà cung cấp và đẩy sản phẩm lên đó để bán giày dép online. Một hình thức cũng khá phổ biến và đem lại hiệu quả cao. Một số trang TMĐT mà bạn có thể tham khảo như: Lazada, Shopee, Sendo....

Sau khi phân tích những yếu tố dẫn làm nên sự thành công trong bán giày dép online thì chắc chắn những nhà kinh doanh của chúng ta đã có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm bỏ túi trong lĩnh vực bán giày dép online. Nếu như vẫn còn băn khoăn hay cần sự hỗ trợ về điều gì thì vui lòng liên hệ qua hotline để được tư vấn những thắc mắc của bạn nhé!

Bài viết cùng chuyên mục
Copyright 2019 by PhucGia. All rights reserved.