Trang chủ/Tin tức

Những khó khăn gặp phải khi đánh hàng Trung Quốc để bán giày dép giá sỉ

14/08/2019

Trung Quốc là một thị trường hàng hóa rộng lớn với vô số các mặt hàng từ thời trang, giày dép, hàng tiêu dùng.... Và hình thức sang tận nơi để đánh hàng Trung Quốc về bán giày dép giá sỉ là công việc không còn gì quá xa lạ đối với những người buôn bán giày dép chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đối với những người làm ăn kinh doanh nhỏ lẻ hoặc những người mới vào nghề bán sỉ giày dép giá rẻ thì công việc này không hề đơn giản chút nào. Và thậm chí những người thiếu kinh nghiệm còn mắc những sai lầm dẫn đến “ tiền mất tật mang “ khi đi đánh hàng Trung Quốc.

Những khó khăn bạn có thể sẽ gặp phải khi đi đánh hàng giày dép Trung Quốc

chợ giày dép trung quốc

Chợ giày dép trung quốc cực kỳ đa dạng về mặt hàng giày dép

Không thông thạo địa hình

Không thông thạo về địa hình, địa lý là trở ngại hàng đầu khi bạn quyết định sang đánh hàng Trung Quốc. Có 2 con đường thông thường hay được người Việt sử dụng để sang Trung Quốc đánh hàng đó là đường hàng không và đường bộ.

Với đường hàng không, ưu điểm là nhanh chóng, tiện lợi nhưng chi phí lại khá cao và số lượng hàng hóa nhập về thường không được quá nhiều thế nên không mấy người dân buôn bán giày dép giá sỉ áp dụng con đường này.

Cách thứ hai là đường bộ, bạn sẽ phải bắt xe đi đến cửa khẩu Lạng Sơn, sau đó bắt xe sang Trung Quốc. Bạn có thể mang về số lượng hàng hóa bao nhiêu tùy ý, tuy nhiên với con đường đánh hàng này thì vất vả là điều mà bạn chắc chắn sẽ phải trải qua. Trước đây, công việc đánh hàng giày dép Trung Quốc về Việt Nam bán sỉ giày dép giá rẻ chỉ phù hợp với nam giới, những người có sức khỏe tốt có thể chịu được những chuyến đi kéo dài vài ngày, thậm chí là cả tuần. Đó là còn chưa kể tới việc không thông thạo đường đi nên sẽ mất rất nhiều thời gian hỏi đường, tìm hiểu, chưa kể bị lạc giữa đường thì sẽ rất mất công và thời gian của bạn.

Bất đồng về ngôn ngữ

Đây cũng là một trở ngại không nhỏ đối với bạn khi đi đánh hàng giày dép Trung Quốc về bán giày dép giá sỉ tại Việt Nam. Bạn sẽ không trao đổi hay mặc cả được với người bán và muốn thực hiện được công việc này một cách trôi chảy hơn thì bạn sẽ phải thuê phiên dịch riêng cho mình.

Chi phí tốn kém

Chắc chắn việc sang đánh hàng trực tiếp tại các chợ bán giày dép giá sỉ tại Trung Quốc sẽ tốn một khoản chi phí không hề nhỏ cho những người bán buôn giày dép. Chi phí cho một chuyến đi có thể bao gồm: tiền đi lại, tiền ăn uống, thuê nhà nghỉ, tiền vận chuyển hàng, thuê phiên dịch...

Với chi phí thuê xe ô tô giường nằm sang Trung Quốc dao động khoảng hơn một triệu đồng. Nếu đi máy bay thì bạn sẽ phải trả từ 300-400 USD cho giá vé khứ hồi. Với những khoản tiền khác như chi phí ăn ở, taxi đi lại, khách sạn, thuê phiên dịch cũng khá tốn kém....

Vấn đề an ninh

Nếu như bạn đi đánh hàng giày dép Trung Quốc bằng đường bộ thì chắc chắn bạn sẽ đi qua vùng biên giới giữa 2 nước Việt – Trung, nơi nhạy cảm về vấn đề an ninh của cả hai nước. Nếu như bạn không cảm giác hoặc hiểu biết để đề phòng thì bạn có thể gặp phải những vấn đề an ninh thường xuyên xảy ra như cướp bóc, thất lạc đồ, móc túi....Bạn khó có thể lường trước bất trắc sẽ xảy ra khi đi trên đường dù bạn có là dân buôn đánh hàng chuyên nghiệp đi chăng nữa.

Giải pháp thay thế cho việc đánh hàng giày dép Trung Quốc nhiều khó khăn là gì?

sỉ giày dép trung quốc

Lựa chọn được mặt hàng giày dép kinh doanh phù hợp là cả một vấn đề

Nhiều người kinh doanh giày dép đã đặt ra câu hỏi này từ lâu. Tuy là một hình thức có nhiều ưu điểm và mang đến nguồn lợi nhuận không nhỏ thế nhưng những mối nguy hiểm cũng như rủi ro trong việc đi đánh hàng tận nơi cũng không phải là ít. Thế nên nhiều người bán giày dép giá sỉ đã tìm hiểu những nguồn hàng trong nước để lấy hàng thay thế cho việc đánh hàng trực tiếp tại nước bạn.

Giày Phúc Gia nguồn hàng chất lượng thay thế cho việc đánh hàng Trung Quốc

Giày Phúc Gia là thương hiệu giày dép chuyên gia công, sản xuất và bán buôn giày dép nam nữ các loại với kinh nghiệm lâu năm và được rất nhiều chủ cửa hàng giày dép cũng như các đại lý, chủ shop bán online tin tưởng. Đến với Phúc Gia thì những vấn đề hàng giả, hàng kém chất lượng sẽ không bao giờ là vấn đề mà bạn phải nghĩ tới.

Xem thêm: Chợ bán giày dép ở tphcm

Với dây chuyền hiện đại được nhập từ nước ngoài thì giày Phúc Gia chính là địa chỉ bán buôn giày nữ cao cấp đem đến cho bạn những sản phẩm thật, chất lượng cao và uy tín nhất trên thị trường. Với giày Phúc Gia là những đôi giày có chất liệu tốt cùng với những thiết kế hợp lý thì chúng luôn là những sản phẩm mang đến sự thoải mái cho người sử dụng. Với giá cả bán giày dép giá sỉ luôn ở mức hợp lý và cạnh tranh nhất trên thị trường thì những mặt hàng tại.... sẽ đem đến lợi nhuận tốt nhất cho người kinh doanh.

Bài viết cùng chuyên mục
Copyright 2019 by PhucGia. All rights reserved.