Trang chủ/Tin tức

5 lý do bạn không nên bán buôn giày dép trung quốc

14/09/2019

Trước đây kho ngành công nghiệp sản xuất giày dép Việt Nam chưa phát triển thì hầu như giày dép Trung Quốc chiếm lĩnh đến 70% thị trường tiêu dùng về giày dép của người Việt Nam. Thế nhưng trong những năm gần đây thì thị trường này đã có những thay đổi đột biến. Vậy nguyên nhân của việc thay đổi đó là gì?

5 lý do không nên bán buôn giày dép trung quốc

Buôn bán giày dép online

(Buôn bán giày dép Trung Quốc có rất nhiều ưu điểm nhưng cũng có rất nhiều rủi ro)

Bán buôn giày dép trung quốc rủi ro cao

Thông thường thì giày dép Trung Quốc sản xuất theo số lượng lớn và chạy theo nhu cầu thị hiếu của khách hàng. Thế nên nếu những mẫu mã giày dép đó hết HOT thì hàng hóa sẽ bị tồn kho, đọng vốn, nhiều người phá sản, giải nghệ.

Giày dép Trung Quốc chứa nhiều chất độc hại, đang bị người tiêu dùng Việt tẩy chay

Những năm gần đây thì đã có những tin đồn về chất lượng của các sản phẩm giày dép Trung Quốc có những chất độc hại gây ra những vấn đề không tốt cho sức khỏe. Tuy chưa có một thông tin chính xác nào và giấy tờ kiểm nghiệm xác thực về thông tin giày dép Trung Quốc chứa chất độc hại nhưng nhưng những người tiêu dùng đã tìm thấy những chất lạ có trong giày dép trung quốc thế nên chất lượng của những sản phẩm này không đảm bảo.

Mặt hàng quá phổ thông

Thông thường thì giày dép Trung Quốc nói chung thì rất đa dạng về mẫu mã cũng như thiết kế nhưng đa phần họ đều sản xuất với số lượng lớn để giảm giá thành cũng như chi phí của sản phẩm vì thế mà những mẫu mã đó thường tràn lan tại các chợ đầu mối cũng như trên thị trường. Vì vậy bạn cũng không có gì phải quá ngạc nhiên khi hàng bán buôn giày dép trung quốc của bạn bị “ đụng hàng “ với các shop khác. Và tất nhiên là nếu như vậy thì bạn sẽ cần phải có chính sách hoặc giải pháp nào đó hấp dẫn hơn các shop bán buôn giày dép trung quốc khác để thuyết phục khách hàng đến và mua sản phẩm ở cửa hàng mình.

Giá cả thường hay không tương xứng với chất lượng của sản phẩm

Khi nhắc đến hàng Trung Quốc thì nhiều người thường không mấy hào hứng với những sản phẩm này vì nghĩ rằng chúng có chất lượng không tốt. Nhưng thực tế không phải như vậy. Ngành công nghiệp giày dép Trung Quốc là một trong những thị trường đứng đầu thế giới. Những mặt hàng họ sản xuất ra thông thường xuất khẩu sang hai đối tượng thị trường đó là những nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Châu Âu... và thị trường những nước đang phát triển là cac nước Đông Nam Á trong đó có cả Việt Nam.... vì thế những sản phẩm do Trung Quốc sản xuất ra có nhiều chủng loại khác nhau và yêu cầu chất lượng cũng khác nhau để đáp ứng được với những thị trường đó. Nguyên nhân xuất hiện những sản phẩm với chất lượng không tốt trên thị trường nước ta là có nhiều nguyên nhân. Thứ nhất có thể do những người bán buôn giày dép trung quốc chưa có đủ hiểu biết cũng như kinh nghiệm và thông thường là những người mới vào nghề dẫn đến nhầm lẫn là lấy những hàng không đúng chất lượng với giá cả đắt đỏ.

Nguyên nhân thứ hai có thể là biết là làm ngơ để kiếm lợi nhuận, tức là những người bán hàng của chúng ta cố tình lấy những mặt hàng kém chất lượng để bán với giá cao và ăn phần chệnh lệch giá cả cao hơn bình thường. Trên đây là những lý do mà chúng tôi khuyên bạn không nên lựa chọn giày dép Trung Quốc mà thay vào đó là các sản phẩm giày dép việt nam xuất khẩu làm mặt hàng kinh doanh lâu dài.

Vì sao nên chọn bán buôn giày dép Việt Nam

Buôn bán giày dép online

(Buôn bán giày dép Việt Nam cũng có rất nhiều ưu điểm mà người kinh doanh cần biết)

Hàng hóa tại chỗ đáp ứng nhanh chóng nhu cầu khách hàng nếu cần gấp

Một trong những nhược điểm của việc lấy hàng bán buôn giày dép trung quốc đó là do vẫn đề nhập hàng về nước có nhiều thủ tục giấy tờ phức tạp cũng như quá trình vận chuyển thường mất thời gian và có khi bị chậm hay nhỡ hàng là chuyện bình thường.

Với những cơ sở giày dép trong nước thì thông thường sẽ không cần phải lo lắng những vấn đề này nữa. Những người bán buôn hoàn toàn có thể chủ động hơn trong việc lấy hàng ở bất cứ thời gian nào. Hoặc nếu có oder thì thời gian vận chuyên cũng ngắn hơn rất nhiều.

Chất lượng đảm bảo

Chưa có bất cứ lời phàn nàn nào về chất lượng của giày dép Việt Nam hoặc những lời đồn không tốt về chất liệu để sản xuất những sản phẩm giày dép. Vì vậy nếu bán buôn giày dép thì các chủ cửa hàng hoàn toàn có thể an tâm trong việc chất lượng của sản phẩm.

Xem thêm: Kinh nghiệm lấy sỉ giày dép giá rẻ không phải ai cũng biết?

Giá cả phải chăng

Tuy không sản xuất với số lượng lớn như ngành công nghiệp giày dép Trung Quốc thế nhưng những sản phẩm trong nước không phải chịu thêm một khoản chi phí về nhập hàng cũng như vận chuyển. Thế nên những sản phẩm giày dép Việt hoàn toàn có thể đáp ứng và cạnh tranh với các mặt hàng bán buôn giày dép trung quốc về giá cả.

Bán buôn giày dép trong nước có lượng khách hàng ổn định

Với xu hướng người Việt dùng hàng Việt cùng với những ưu điểm về giá cả cũng như thiết kế thì những người tiêu dùng Việt Nam ngày càng ưa chuộng giày dép Việt hơn cũng chính vì thế mà mở ra một thị trường rộng lớn cho những người bán buôn giày dép có cơ hội kinh doanh theo một định hướng mặt hàng mới.

Bài viết cùng chuyên mục
Copyright 2019 by PhucGia. All rights reserved.