Trang chủ/Tin tức

Những lưu ý quan trọng khi mua giày cho bé từ 0 – 3 tuổi

18/09/2019

Khác với việc chọn lựa giày dép người lớn thì giày dép trẻ em cần những yêu cầu riêng để con có thể thoải mái với những bước đi của mình đặc biệt là với những trẻ em từ 0 -3 tuổi. Vậy ba mẹ đã biết cách chọn lựa giày cho con yêu chưa? Nếu chưa thì hãy lưu ý một số điều khi mua giày cho bé dưới đây nhé!

giày cho bé

(Những đôi giày độc đáo luôn thu hút các bé)

Khi nào thì con có thể mang giày dép trẻ em

Thông thường thì ba mẹ sẽ bắt đầu cho con trẻ đi giày dép từ 6 tháng tuổi trở đi. Tuy nhiên tại thời điểm này những đôi giày dép trẻ em không có tác dụng nhiều lắm với việc đi lại của các con mà chỉ để trang trí hoặc giữ ấm trong những mùa đông lạnh lẽo. Và điều đó thực sự đúng khi các nghiên cứu của khoa học cho thấy tốt nhất là không mang giày cho bé trong năm đầu đời của bé vì chân em bé không được thiết kế để mang giày. Đôi bàn chân của bé có những chiếc xương, cơ bắp và dây chằng nhỏ xíu cần phải được phát triển và luyện tập, do vậy việc bó chân trong giày có thể cản trở phần nào sự phát triển tự nhiên của chân bé. Cho đến khi bé chập chững biết đi thì ba mẹ mới cần có những đôi giày dép trẻ em để bảo vệ cho chân con yêu của mình.

Loại giày dép trẻ em nào thì phù hợp với trẻ tuổi tập đi? 

Đối với những trẻ chưa biết đi thì bạn nên chọn những đôi giày vải mềm còn đối với những trẻ biết đi thì bạn nên chọn giày dép trẻ em như thế nào?

  • Về chất liệu: vải hay nhựa hay da là những chất liệu mà bạn có thể chọn cho bé yêu. Mỗi chất liệu đều có ưu điểm và nhược điểm riêng tùy theo từng mẫu giày dép trẻ em mà bạn sẽ chọn những loại chất liệu khác nhau. 
  • Thiết kế đế giày nên là loại mềm mại và bền cũng như chắc chắn hơn nữa tốt nhất là nên có hệ thống chống trượt để giúp các bé đi lại an toàn hơn. Thông thường, đế da hoặc cao su sẽ cung cấp lực kéo vừa đủ để bé vững vàng hơn.
  • Thiết kế mũi giày dép trẻ em như thế nào là tốt? So với những đôi giày dép kín mũi thì những đôi giày dép hở mũi sẽ tạo được độ thoải mái hơn cho những đôi giày của bé thế nhưng những đôi giày dép trẻ em có mũi hở thì lại không đảm bảo được đôi chân của bé vì các bé thường hay vấp ngã. Thế nên những đôi giày dép trẻ em mũi kín những chất liệu mềm mại và thoải mái bao giờ cũng tốt hơn cả.

Nên chọn đôi giày dép trẻ em đắt tiền hay rẻ tiền?

Giày cho bé

(Giày cho bé từ 0 đến 3 tuổi)

Việc giá tiền đắt hay rẻ sẽ không quan trọng bằng việc bạn mua được đôi dép có chất lượng tốt hay không? Phù hợp hay là không phù hợp.

Xem thêm: Lựa chọn giày dép trẻ em cho mùa hè nóng nực

Làm thế nào để chọn mua một đôi giày dép trẻ em tốt nhất?

  • Kiểm tra chân và xác định kích cỡ chân của bé nếu như bạn không đưa bé đi mua giày cùng mình.  
  • Bạn cần lưu ý với thiết kế khi mua giày cho bé là: mũi giày, phần gót giày và bề rộng của giày. Những phần này buộc phải phù hợp cũng như thoải mái thì bé mới có thể đi giày dép thoải mái được.  
  • Tham khảo tối đa sự tư vấn của nhân viên bán hàng với từng nhãn hiệu, từng kiểu giày và thậm chí là từng chiếc giày cùng hiệu, cùng kiểu và cùng cỡ. Và đặc biệt là bạn đừng dại dột mà mua giày dép trẻ em vì cảm quan và cảm tính.
  • Hãy mang theo một đôi vớ của bé khi đi mua giày dép trẻ em cho con vì chắc chắn là bạn sẽ muốn con mang giày với vớ để giảm chai và giộp chân.
  • Lựa chọn cơ sỏ cung cấp giày dép trẻ em uy tín và chất lượng: Với những cơ sở có uy tín và chất lượng thì mẹ có thể dễ dàng chọn lựa những mẫu mã, thiết kế tùy ý mà lại hoàn toàn yên tâm về chất lượng của những đôi giày dép trẻ em hàng hiệu. Bên cạnh đó giá cả lại vô cùng phải chăng nên các mẹ sẽ không cần phải cân nhắc hay đắn đo nhiều.

Với một số lưu ý trên thì mẹ đã tự tin để lựa chọn giày dép trẻ em cho con yêu của mình chưa. Nếu mẹ còn băn khoăn thì hãy đến ngay với Phúc Gia thương hiệu giày dép số 1 tại Việt Nam để nhận thêm những thông tin ưu đãi từ rất nhiều mặt hàng giày dép của trẻ em cũng như người lớn. Truy cập https://phucgiagroup.com.vn/ để tìm hiểu thêm. Chúc các mẹ tìm được những sản phẩm ưng ý.

Bài viết cùng chuyên mục
Copyright 2019 by PhucGia. All rights reserved.