Trang chủ/Tin tức

So sánh hiệu quả giữa việc lấy hàng ở chợ đầu mối và các cơ sở bán buôn giày thể thao

19/10/2019

Hai hình thức lấy hàng giày thể thao đang được các chủ cửa hàng giày dép nhỏ hay các chủ shop buôn bán online áp dụng đó là lấy hàng tại các chợ đầu mối giày dép và lấy hàng tại các cơ sở bán buôn giày thể thao. Hình thức nào sẽ đem đến nhiều lợi ích cũng như thuận lợi hơn cho những người kinh doanh giày thể thao. Cùng tìm hiểu một số khía cạnh của vấn đề qua bài viết dưới đây.

Lấy hàng bán buôn giày thể thao tại chợ đầu mối

Sỉ giày thể thao

Chợ đầu mối luôn cung cấp nguồn hàng ổn định cho những tay buôn giày dép

Ưu điểm:

Bạn được trực tiếp xem xét và lựa chọn giữa vô số các thiết kế, chủng loại và giá cả khác nhau.

Số lượng giày dép thể thao mua bán cũng tùy theo túi tiền và nhu cầu của bạn.

Nhược điểm: 

 • Chất lượng giày dép giá sỉ tại các chợ đầu mối này chỉ dừng lại ở mức trung bình, ít hàng cao cấp.
 • Bạn sẽ có thể mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng nếu như bạn không phải là người thực sự am hiểu về những mặt hàng này.
 • Để mua được một sản phẩm với giá cả tốt thì chắc chắn bạn sẽ phải khảo giá, trả giá, mặc cả nhiều lần và có đôi khi bạn sẽ không mua được những sản phẩm tốt với giá cả tốt đâu mà ngược lại bạn sẽ mua được những sản phẩm chất lượng không tốt với giá cả cắt cổ.
 • Việc đổi trả hàng gần như là không được áp dụng tại những chợ đầu mối này.
 • Vì hành hóa quá thông dụng nên việc “ đụng hàng “ là không thể tránh khỏi và việc cạnh tranh về mẫu mã so với các cửa hàng khác của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều.
 • Một điều lưu ý nữa là nếu bạn không hiểu về các hình thức bán buôn giày thể thao nam nữ hoặc không có ai hướng dẫn bạn thì việc bạn lấy được hàng bán buôn giày thể thao nam nữ giá rẻ ở đây là khá khó khăn.

Lấy hàng tại các cơ sở bán buôn giày thể thao

Bán buôn giày thể thao

Lấy hàng tại các cơ sở chuyên buôn bán giày thể thao 

Ưu điểm:

 • Điều đầu tiên là bạn sẽ không phải chen lấn, xô đẩy hoặc gặp phải những tệ nạn xã hôi như việc trực tiếp mua hàng tại những nơi bán sỉ giày thể thao vnxk.
 • Chất lượng của hàng hóa tại các địa chỉ bán buôn giày thể thao vnxk luôn được đảm bảo hơn so với các khu chợ đầu mối bởi họ cần phải giữ uy tín cũng như đảm bảo thương hiệu để làm ăn kinh doanh được lâu dài. Hàng hóa tại những cơ sở này cũng được đảm bảo với những giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Khi lấy sỉ giày dép tại các cửa hàng bán buôn giày thể thao chính hãng thì bạn có không cần bỏ vốn quá nhiều cũng không phải ôm hàng với so lượng lớn mà bạn có thể lấy hàng theo số lượng cũng như nhu cầu mà bạn mong muốn.
 • Đặc biệt là bạn có thể đổi trả hàng nếu như phát hiện lỗi do nhà sản xuất hoặc trong quá trình vận chuyển có phát sinh.

Nhược điểm

 • Tuy được chọn lựa hàng trực tiếp nhưng tại những cơ sở chuyên bán sỉ giày thể thao lại không có quá nhiều mặt hàng để bạn có thể chọn lựa như tại các chợ đầu mối. Vì thông thường tại các địa chỉ bán buôn giày thể thao họ thường tập trung vào một phân khúc khách hàng cũng như một số mặt hàng chủ đạo chứ không bán hàng tràn lan giống như ở chợ đầu mối.
 • Việc lấy hàng của bạn sẽ không được chủ động như các nguồn khác mà còn phụ thuộc vào chủ cửa hàng bán buôn về mẫu mã và về hàng hóa.
 • Đặc biệt chắc chắn giá nhập để bán buôn giày thể thao nam, bán buôn giày thể thao nữ của bạn sẽ cao hơn so với các nguồn hàng khác thế nên có thể phần lợi nhuận của bạn sẽ không bằng các hình thức lấy hàng bán buôn giày thể thao tại các chợ đầu mối.
 • Những phân tích trên đây về ưu điểm, nhược điểm của việc lấy hàng với các hình thức lấy hàng tại chợ đầu mối và việc lấy hàng tại các cơ sở bán buôn giày thể thao có thể giúp bạn phần nào hiểu được những khía cạnh của việc lấy hàng tại những địa điểm khác nhau.
 • Một chút lời khuyên có thể phù hợp với bạn đó là: Nếu bạn kinh doanh giày dép thể theo với quy mô lớn, hoặc bạn bán sỉ giày dép thể thao thì bạn có thể tìm kiếm các địa điểm lấy hàng tại các chợ đầu mối với số lượng lớn những hãy đảm bảo rằng mình có đủ hiểu biết tại những địa điểm đó.
 • Còn nếu bạn chỉ là người làm ăn kinh doanh nhỏ hoặc bán hàng online thì bạn nên lấy hàng tại các cơ sở bán buôn hoặc làm công tác viên cho họ để đảm bảo hàng hóa cho mình không có quá nhiều rủi ro và phù hợp với hình thức kinh doanh.

Bạn đang kinh doanh giày dép với quy mô như thế nào? Số lượng bạn lấy hàng trong một lần là bao nhiêu? Yêu cầu về hàng hóa của bạn là như thế nào? Bạn hãy xem xét kĩ lại công việc kinh doanh của mình để tìm hiểu cho mình hình thức lấy hàng bán buôn giày thể thao phù hợp và mang đến cho mình nhiều lợi nhuận nhất có thể nhé.

Bài viết cùng chuyên mục
Copyright 2019 by PhucGia. All rights reserved.