Trang chủ/Tin tức

Các bước làm sạch giày thể thao

16/07/2019

Dưới đây là các bước làm sạch giày thể thao bạn nên lưu ý để sử dụng nhé

Làm sạch giày thể thao

Giày thể thao bị bẩn là vẫn đề người mang giày nào cũng thường xuyên mắc phải

Bước 1: Làm sạch đế giày thể thao

Phần đế giày thông thường là phần còn sót lại nhiều bui bẩn nhất, vậy thì bằng cách gõ hai đế giày vào nhau bạn đã có thể loại bỏ sơ bộ những mảng bám lớn. Tiếp sau đó bạn hãy sử dụng những chiếc bàn chải mềm, như bàn chải đánh răng, để tẩy sạch mọi vết bẩn còn lại trên đế giày. Không quá khó khăn cho công việc này đâu ạ.

Bước 2: Làm sạch thân giày thể thao

Sử dụng khăn vải để nhẹ nhàng lau sạch vết bẩn. Bạn có thể sử dụng bột giặt dịu nhẹ, thân thiện với môi trường pha với nước ấm (chất tẩy nhẹ thường không gây ố vàng do độc tố) rồi nhúng khăn vải vào nước bột giặt và chà nhẹ lên bề mặt giày, các vết bẩn sẽ nhanh chóng được đánh bay thôi.

Sau đó bạn hãy nhúng khăn vào nước ấm và loại bỏ xà phòng và bọt nước dư thừa. Nếu cần, có thể sử dụng bàn chải đánh răng có lông mềm/ bàn chải đánh răng cũ nhúng vào trong nước để làm sạch đế giày màu trắng hoặc đệm Boost.

Bước 3: Làm khô giày thể thao

 Để giày khô ở nhiệt độ phòng (không được để ở bên ngoài, vì mặt trời sẽ làm làm cong đế giày và gây vàng ố) và, nếu bạn có giày da như Superstars, hãy sử dụng sản phầm chăm sóc giày da.

Nếu như thời tiết ẩm ướt thì bạn có thể sử dụng những chiếc máy sấy tóc để làm khô giày nhanh hơn một chút nhé!

Bước 4: Làm sạch dây giày và miếng lót giày thể thao

  • Trước khi vệ sinh giày thì bạn nên lấy phần dây giày và miếng lót ra ngoài.
  • Phần dây giày đã tháo ra trước đó thì hãy giặt sạch với bột giặt quần áo thông thường nhé.  
  • Đối với phần miếng lót cũng tương tự, nếu vết bẩn cứng đầu bạn có thể sủ dụng bàn chải để chà loại bỏ chúng nhưng nhớ làm khô ngay sau đó để loại bỏ mùi hôi nhé. 

Cách vệ sinh giày thể thao vải

vệ sinh giày thể thao vải

Giày thể thao vải là loại giày vô cùng dễ bẩn và bạn sẽ cần vệ sinh chúng thường xuyên 

Nếu đôi giày thể thao của bạn không phải làm bằng da mà làm bằng vải thì sao nhỉ? Cũng chẳng có gì phức tạp lắm đâu nhé? Bạn hãy lưu ý những điều sau:

Thật tốt nếu đôi giày yêu thích của bạn là giày vải. Chúng là một trong những chất liệu giày thoải mái và dễ đi nhất. Nhưng kết quả của việc mang những đôi giày này ngày này qua ngày khác là các vết bẩn, bụi bẩn tích tụ nhanh. Nếu bạn muốn những đôi giày vải của bạn trông mới như lúc mới mua và bạn muốn đôi giày yêu thích của mình có thể sử dụng được lâu, thì cách vệ sinh sau đây sẽ giúp bạn.

Bước 1: Làm sạch phần đế giày thể thao vải

  • Hãy thực hiện như các loại giày thông thường

Bước 2: Làm sạch phần thân giày thể thao

  • Đổ nước ấm và nước giặt tẩy hoặc xà phòng rửa chén vào đầy xô hoặc bát. Tiếp theo, nhúng bàn chải đánh răng và tiếp tục chà rửa những khu vực cần chú ý. Nhưng bạn cần lưu ý là chà bàn chải nhẹ tay để phần vải không bị xù lên nhé.
  • Giặt lại bằng nước ấm khi giày đã được làm sạch hoàn toàn

Bước 4: Làm khô giày thể thao

  • Đặc biệt hơn giày thông thường một chút, để giúp giày không biến dạng, nhét khăn giấy hoặc khăn vải khô vào giày. Sau đó để giày tự khô ở nhiệt độ phòng. 
  • Lưu ý: Ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc nhiệt độ trực tiếp sẽ làm giày bị cong hoặc phai màu. 

Bước 5: Làm khô phần dây giày và miếng lót giày thể thao

  • Tương tự như giày bình thường

Vậy là chỉ cần mấy bước làm sạch ngắn gọn là đôi giày thể thao của bạn lại trở nên mới mẻ và sạch sẽ như ban đầu phải không ạ? Vì vậy đừng ngại ngần điều gì về vệ sinh giày thể thao nhé.

Xem thêm: Bí quyết khử mùi hôi giày nam công sở mới mua

Một chút lưu ý rằng: Nếu như giày thể thao kém chất lượng thì việc vệ sinh có thể cũng trở nên khó khăn hơn một chút và thậm chí là sau một thời gian sử dụng rồi thì bạn mặc dù đã rất cố gắng vệ sinh sạch sẽ thì chúng cũng không còn được như ban đầu nữa đâu. Đây chính là lý do vì sao bạn cần phải lựa chọn loại giày thể thao chất lượng đấy ạ.

Tham khảo thêm về giày thể thao chất lượng ở đây nhé: https://phucgiagroup.com.vn/

Bài viết cùng chuyên mục
Copyright 2019 by PhucGia. All rights reserved.