Trang chủ/Tin tức

Kinh nghiệm lấy sỉ giày dép giá rẻ không phải ai cũng biết?

04/09/2019

Giày dép là mặt hàng thời trang kinh doanh vô cùng sôi động không kém gì quần áo hay các phụ kiện thời trang. Bạn đang muốn kinh doanh về mặt hàng giày dép nhưng còn đang lo ngại các vấn đề về việc nguồn hàng và lấy sỉ giày dép giá rẻ. Vậy thì hãy tham khảo một số lưu ý dưới đây để bổ sung thêm cho mình những kinh nghiệm lấy sỉ giày dép giá rẻ nhé.

Những khó khăn có thể gặp phải khi kinh doanh giày dép giá rẻ

Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm hoặc chỉ có một chút kinh nghiệm về kinh doanh giày dép thì có thể bạn sẽ gặp một số vấn đề sau trong kinh doanh:

  • Không nhanh nhạy trong việc nắm bắt xu hướng, thị hiếu của người tiêu dùng về màu sắc, mẫu mã và chất lượng nên hàng hóa không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.
  • Không có nguồn sản phẩm ổn định, địa chỉ cung cấp sỉ giày dép giá rẻ với những mẫu mã và thiết kế mới theo sự thay đổi của thị trường.
  • Cần vốn nhiều để nhập hàng với số lượng lớn, vì khi nhập hàng với số lượng ít thì giá thường cao hơn rất nhiều nên không có nhiều lợi nhuận, hoặc khó cạnh tranh được với các đối thủ kinh doanh khác.
  • Chưa có chiến lược Marketing để thu hút khách hàng.
  • Thường xuyên bị tồn hàng, phải gánh thêm chi phí quản lý hàng tồn kho và không biết cách thanh lý những sản phẩm tồn này để thu hồi vốn.

Kinh nghiệm lấy sỉ giày dép giá rẻ hiệu quả

Giày dép giá rẻ

(Những đôi giày dép giá rẻ luôn thu hút được rất nhiều người)

Dành thời gian để làm quen hoặc thử nghiệm thị trường trước khi lấy hàng

Nếu bạn không phải là người hiểu biết quá nhiều về kinh doanh trong lĩnh vực giày dép thì khuyên bạn đừng vội vàng ôm quá nhiều hàng sỉ giày dép giá rẻ mà hãy lựa chọn những mặt hàng sỉ giày dép giá rẻ theo nhu cầu của thị trường để đảm bảo an toàn cho công việc kinh doanh của mình.

Sai lầm nghiêm trọng dẫn đến việc ngưng động vốn cũng như không thể quay vòng vốn được với những người mới kinh doanh là do khi bắt đầu khai trương cửa hàng đã vội vàng lấy quá nhiều mặt hàng, quá nhiều mẫu mã cùng một lúc. Với lý do là muốn làm cho phong phú cửa hàng của mình cũng như thu hút thêm khách hàng. Tuy nhiên, việc này là không nên mà bạn chỉ nên tập trung vào một phân khúc khách hàng nhất định cũng như tận dụng mọi cơ hội để đẩy hàng thật nhanh và quay vòng vốn trong thời gian đầu tiên.

Lời khuyên dành cho bạn là: hãy làm cộng tác viên cho một số cửa hàng hoặc nhập một số sản phẩm đang hot để bán online 1 thời gian khi mới bước chân vào nghề, khi quen với các loại hàng rồi thì bạn sẽ có kha khá kinh nghiệm để chọn hàng hóa.  Kinh nghiệm sẵn có cùng với một lượng khách hàng ổn định qua việc bán online và đặc biệt là xác định được đối tượng khách hàng loại hàng mình sẽ bán thì bạn hãy mở shop, khi đó những rủi ro sẽ được hạn chế nhất có thể. 

Tìm nhà cung cấp sỉ giày dép giá rẻ ổn định, chất lượng

Nếu bạn tìm được một nhà cung cấp sỉ giày dép giá rẻ thì công việc kinh doanh của bạn đã thành công được một nửa rồi đấy.

Với những nhà cung cấp sỉ giày dép giá rẻ ổn định thì hàng hóa của bạn sẽ được liên tục, đáp ứng được công việc kinh doanh cũng như nhu cầu của khách hàng mọi lúc mọi nơi. Nhưng vì một lý do nào đó mà nhà cung cấp hàng hóa của bạn không được liên tục, thì sẽ dẫn đến việc bạn mất đi những khách hàng quen thuộc khi họ không tìm được giày dép ở cửa hàng của bạn mà phải sang một địa điểm khác. 

 Kiểm tra các thông số, giấy tờ liên quan đến sản phẩm khi lấy sỉ giày dép giá rẻ

Hãy đảm bảo rằng các sản phẩm của bạn đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh những phiền toái cũng như rắc rối về sau này khi bạn mua sỉ giày dép giá rẻ về để kinh doanh. Tiếp sau đó là những giấy tờ, thông số liên quan đến chất liệu làm giày dép.

Xem thêm: Giày thể thao màu gì dễ phối đồ nhất hiện nay?

Kiểm tra các thông số liên quan đến kiểu dáng giày dép: Bên cạnh chất liệu giày dép, kiểu dáng giày dép đóng một vai trò quan trọng khi bạn muốn lấy sỉ giày dép giá rẻ về kinh doanh. Giống như đối với chất liệu giày dép, bạn cần phải có một bảng danh sách chi tiết các thông số liên quan đến kiểu dáng, chủng loại giày dép để có thể đặt hàng chính xác từ các xưởng sản xuất.

Trao đổi cụ thể về số lượng đặt hàng tối thiểu khi lấy sỉ giày dép giá rẻ

Sỉ giày dép giá rẻ

(Sỉ giày dép giá rẻ, cơ hội vàng dành cho những người kinh doanh)

Đa phần các xưởng sản xuất giày hiện nay thường yêu cầu số lượng đặt hàng tối thiểu, dao động trong khoảng từ 1.000 đôi đến 2.000 đôi. Tuy nhiên với số lượng hàng hóa như vậy thì sẽ là vấn đề không mấy dễ dàng với các chủ kinh doanh nhỏ, ít vốn nên tốt nhất nếu chỉ muốn thấy thử về bán thì hãy làm việc rõ ràng trước khi bạn lấy sỉ giày dép giá rẻ để đảm bảo quá trình lấy hàng được thông suốt cũng khi không bị vướng mắc trong các khâu về giá cả.

Hoặc giải pháp khá thông minh dành cho bạn đó là có thể hợp tác cùng với một số bạn đồng nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh giày dép để cùng nhập một lô hàng và sau đó chia nhau số lượng, như vậy cũng đảm bảo tính khả thi cho việc đặt hàng của bạn. Nhưng chắc chắn với giải pháp này thì việc đụng hàng với một vài cơ sở là điều dĩ nhiên bạn sẽ bắt gặp.

Bài viết cùng chuyên mục
Copyright 2019 by PhucGia. All rights reserved.