Trang chủ/Tin tức

Giày chạy bộ và những vật dụng cần thiết cho người chạy bộ

24/07/2019

Trong đầu chúng ta luôn có một quan niệm rằng chạy bộ là môn thể thao vô cùng đơn giản và dễ tập luyện. Điều này chưa chắc đã đúng. Bởi vì, dù chạy bộ có là môn thể thao đơn giản, bạn có thể tập luyện ở bất cứ nơi đâu và bất cứ dạng địa hình nào nhưng để tập luyện có hiệu quả thì bạn cần phải trang bị cho mình những vật dụng thật cẩn thận. cùng Phúc Gia Group điểm mặt những vật dụng cần thiết nhất cho người chạy bộ nhé.

Giày chạy bộ

(Giày chạy bộ)

Giày chạy bộ

Giày thể thao hay giày chạy bộ là vật dụng đầu tiên phải để đến nếu bạn muốn nghiêm túc rèn luyện cơ thể bằng môn thể thao này. Một đôi giày vừa vặn với chân, chất liệu tốt, chất lượng đảm bảo sẽ làm mỗi bước chạy của bạn vững chắc hơn và đem lại cảm giác thoải mái trong suốt quá trình luyện tập.

Với mỗi loại địa hình khác nhua thì yêu cầu cần phải có những loại giày khác nhau thích hợp với loại địa hình đó.

Với những địa hình: đất, đá, bùn ướt, suối, đèo, dốc v.v… đòi hỏi bạn có những đôi giày thể thao chuyên dụng.

Còn với những nơi có địa hình tương đối bằng phẳng và đơn giản, bạn có thể sử dụng một đôi giày thể thao vải  thông thường là đã đủ công năng để bạn luyện tập rồi.

Tham khảo giày thể thao vải chạy bộ tại đây: http://dasyo.com/

Tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng dù là giày thể thao địa hình hay giày thể thao vải chạy bộ thì cũng cần phải được lựa chọn kĩ càng và đạt được những tiêu chuẩn như:

Vừa vặn với kích thước của đôi bàn chân, không quá chật và tốt hơn hết là nên rộng rãi để không gây đau chân trong quá trình sử dụng lâu dài.

Chất liệu thông thoáng, không  bí mồ hôi: Vì quá trình luyện tập thể thao cơ thể sẽ tiết ra rất nhiều mồ hôi, vì thế bạn nên đảm bảo rằng đôi giày chạy bộ của mình thông thoáng để chân bạn sẽ không gặp phải vấn đề gì về da liễu hay khó chịu vì ẩm ướt, ngứa ngáy.

Đế giày có đủ độ ma sát: để đảm bảo trong quá trình chạy bộ không bị trơn trượt.

Được cung cấp tại đơn vị uy tín: điều này là tất nhiên nếu như bạn muốn có được một sản phẩm chất lượng tốt và được bảo hành trong quá trình sử dụng.

…..

Tất/vớ phù hợp với giày chạy bộ

Tất và vớ là điều hiển nhiên khi bạn mang giày chạy bộ. Tất hay vớ sẽ có công dụng thấm hút mồ hôi tiết ra để bàn chân sẽ không bị khó chịu vì ẩm ướt. Mặt khác khi bạn chạy bộ ở nơi có nhiều bụi rậm, môi trường ẩm ướt, thiếu ánh sáng, các loài bò sát, côn trùng như rắn, rết, vắt... tấn công, làm phiền là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó, bạn cần bao bọc kín chân, không  để hở da, tránh động vật lạ cắn, đốt và tất nhiên là trong giày chạy bộ thì tất hay vớ sẽ giúp thêm phần bảo vệ đôi chân của bạn.

Bạn nên đi tất dài tới gần đầu gối nếu điều kiện cho phép, hoặc chí ít tất phải che kín mắt cá chân.

Quần áo và các vật không thể thiếu khi chạy bộ

(Quần áo và các vật không thể thiếu khi chạy bộ)

Quần áo chạy bộ

Sau giày chạy bộ thì quần áo là đồ cơ bản nhất mà bạn cần phải trang bị.

Nếu bạn chỉ luyện tập nhẹ nhàng với những đôi giày thể thao vải thì quần áo của bạn cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần lưa chọn những bộ quần áo rộng rãi, thoáng mát, thấm được mồ hôi với mùa hè. Còn với mùa đông thì bạn cũng không nên mặc đồ quá chật hoặc quá nhiều đồ bởi vì trong quá trình luyện tập sẽ toát ra rất nhiều mồ hôi cũng như cơ thể của bạn sẽ nóng lên. Vì vậy đừng sợ lạnh mà mặc quá nhiều quần áo sẽ gây khó chịu trong quá trình chạy bộ nhé.

Nếu bạn luyện tập chạy bộ chuyên nghiệp hơn hoặc chạy bộ tại những nơi có địa hình phức tạp thì việc lựa chọn quần áo sẽ cần phải cầu kì hơn rất nhiều. Bạn nên đến các cửa hàng bán đồ thể thao chuyên dụng để được tư vấn lựa chọn những bộ đồ phù hợp với mình.

Bình nước cho người chạy bộ

(Bình nước cho người chạy bộ)

Bình nước

Trong quá trình luyện tập bạn sẽ mất rất nhiều mồ hôi và nhu cầu của cơ thể thì bạn sẽ cần có nước để bù vào cho sự thiếu hụt của cơ thể. Chính vì thế một bình nước trong quá trình luyện tập là vật dụng không thể thiếu được phải không.

Nếu bạn luyện tập với cường độ cao thì có thể bạn sẽ phải lựa chọn loại nước có dạng giống như nước điện giải để đảm bảo cân bằng cho cơ thể.

Mũ, nón

Thời tiết không phải khi nào cũng chiều lòng người. Nếu như bạn chạy bộ ngoài trời thì nên chuẩn bị cho mình mũ hoặc nón để che chắn phần đầu khỏi những tác động của thời tiết như nắng mưa bất thường. Một chiếc mũ vải rộng vành hay mũ lưỡi trai có thể giúp bạn tránh được nắng cũng như hạn chế côn trùng tấn công từ phía trên cao. Ngoài ra, bạn có thể mua một chiếc khăn đa năng để có thể vừa sử dụng để che đầu, vừa dùng làm khăn mặt, khăn quàng cổ, khẩu trang…

Nếu chiếc mũ hoặc nón cùng tong với giày chạy bộ thì có thể là một thời trang mà bạn sẽ cảm thấy rất yêu thích khi chạy bộ đấy.

Ngoài những vật dụng cần thiết trên thì tùy vào từng người và từng đối tượng cũng như hình thức luyện tập mà bạn cần phải trang bị thêm cho mình những món đồ khác nhau. Tuy nhiên nếu chỉ luyện tập ở mức thông thường thì bạn chỉ cần những vật dụng ở trên là đủ rồi. Nhưng nhớ hãy đảm bảo chất lượng của chúng để đảm bảo sức khỏe cũng như sự thoải mái của bạn trong khi luyện tập.

Bài viết cùng chuyên mục
Copyright 2019 by PhucGia. All rights reserved.