Trang chủ/Tin tức

Những điều bạn cần phải chuẩn bị trước khi kinh doanh bán giày nữ online

18/09/2019

Kinh doanh bán giày nữ online là một công việc tưởng đơn giản mà lại không phải đơn giản. Bởi nếu chỉ đơn thuần là đăng bài bán hàng rồi khách hỏi thì trả lời thì công việc đó thực sự quá đơn giản rồi thế nhưng nếu chỉ làm việc như vậy thì bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ công việc này. Vâng, muốn việc kinh doanh bán giày dép online có hiệu quả thì trước khi bắt tay vào kinh doanh giày dép cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về mọi mặt thì khi hoạt động bạn mới không bị rơi vào những trường hợp khó xử hay bối rối trước những vấn đề có thể phát sinh.

Giày nữ online

(Để kinh doanh giày nữ online thành công thì người bán phải chuẩn bị kỹ lưỡng)

Chuẩn bị những gì trước khi kinh doanh bán giày nữ online

Thật ra với bất cứ một công việc nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải có sự chuẩn bị kĩ càng về mội mặt thì khi bắt tay vào làm mới có được hiệu quả tốt. Việc thành hay bại của kinh doanh cũng phụ thuộc rất nhiều vào sự chuẩn bị của bạn trước khi kinh doanh đó.

Lập kế hoạch kinh doanh bán giày nữ online

Một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh sẽ giúp bạn hiểu được bạn sẽ làm gì, kinh doanh cái gì với hình thức nào hay sẽ phải thực hiện những công việc ra sao...

Có thể bạn không cần phải viết ra thành một bản kế hoạch cụ thể và chi tiết nhưng hãy vạch ra cho mình một chiến lược cũng như kế hoạch kinh doanh sơ bộ để đánh giá toàn bộ công việc kinh doanh sắp tới của mình. Bất kể một công việc nào đó, nếu trước khi làm bạn lên một kế hoạch đầy đủ thì bạn sẽ không bao giờ phải đặt ra câu hỏi rằng tiếp theo bạn nên làm gì hay tới đây bạn sẽ làm gì?
Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng để bán giày nữ online

Việc xác định đối tượng khách hàng sẽ nằm trong phần bạn lập kế hoạch kinh doanh trước khi bắt tay vào công việc. Bạn không thể nhập và bán tất cả các mặt hàng hay chủng loại giày dép được vì vậy hãy xác định rõ người bạn muốn bán hàng cho là ai? Họ có sở thích, tính cách, thói quen mua hàng hay thu nhập như thế nào.... từ đó để xác định được những sản phẩm chiến lược mà bạn sẽ lấy hàng. Chất liệu, giá thành, đặc điểm... chỉ khi xác định được khách hàng mục tiêu thì bạn mới có thể trả lời được những câu hỏi về sản phẩm như trên. 

Nếu bán giày nữ online hướng đến đối tượng học sinh, sinh viên thì các sản phẩm giày  phải có mẫu mã trẻ trung, năng động, đồng thời giá thành rẻ, chất lượng không cần quá cao cấp. Nếu chọn người đi làm, công nhân viên chức là khách hàng chính thì các mẫu mã của bạn phải nhã nhặn, lịch sự, giá tiền có thể cao hơn chút nhưng chất liệu thì cần phải chắc chắn, bền đẹp.

Và nếu muốn bán giày nữ online phục vụ đối tượng khách hàng là cac quý bà, quý cô trong giới thượng lưu thì bạn không nhất định phải quan tâm nhiều đến giá cả song nhất định phải đảm bảo chất lượng sản phẩm về chất liệu, đường may cũng như sự độc đáo trong thiết kế giày dép… 

Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh bán giày nữ online

Giày nữ online

(Lựa chọn mẫu mã giày bắt mắt, phù hợp thị hiếu thị trường sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kinh doanh giày online)

Mặc dù cho nhu cầu mua bán giày dép của các chị em có vô cùng lớn, thị trường kinh doanh giày dép cũng nhiều cơ hội hấp dẫn vô cùng nhưng hiện nay số lượng người kinh doanh giày dép kể cả bán hàng trực tiếp và bán giày nữ online không phải là ít, đông nghĩa với việc khi bắt tay vào kinh doanh bán giày nữ online bạn sẽ phải có sự cnahj tranh rất lớn với các đối thủ khác.

Xem thêm: Những yếu tố làm nên sự thành công khi bán giày dép online
Và điều bạn nên chuẩn bị trước khi kinh doanh bán giày nữ online đó là cần phải tìm hiểu những đối thủ của mình xem họ đang làm gì, bán mặt hàng gì, giá cả như thế nào có những chiến lược kinh doanh gì không?..... Biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Không chỉ là hiểu khách hàng mà bạn càng cần phải hiểu rõ về những người “ đồng nghiệp “ đang cạnh tranh một mặt hàng với mình.
Chọn kênh bán giày nữ online hiệu quả nhất

Trước khi kinh doanh thì bạn chắc chắn sẽ phải nghĩ đến việc mình sẽ bán giày nữ online ở đâu. Hiện nay có rất nhiều kênh online để bạn có thể tiếp cận và bán giày nữ online qua đó như: các trang website bán hàng, các trang thương mại điện tử, mạng xã hội... Mỗi một kênh online sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau.
Xây dựng các chiến lược marketing, quảng bá sản phẩm

Nếu để tự nhiên và đợi chờ khách hàng sẽ đến với mình thì sẽ rất lâu hay thậm chí là cả năm cả tháng cũng chẳng có ai tìm đến cửa hàng bán giày nữ online của bạn. Mà để tăng cường sự tiếp cận của khách hàng với những sản phẩm của mình đồng thời cũng là tăng cơ hội bán hàng để đem lại lợi nhuận thì bạn sẽ phải xây dựng cho mình những chiến lược kinh doanh cũng như marketing thật hấp dẫn. Những chiến lược đó sẽ giúp bạn thu hút khách hàng đến với cơ sở của mình. Một số lưu ý trên sẽ là những điều bạn nên chuẩn bị kĩ trước khi bắt tay vào kinh doanh để khi bắt tay vào công việc sẽ trở nên dễ dàng hơn.Chúc các bạn thành công!

Bài viết cùng chuyên mục
Copyright 2019 by PhucGia. All rights reserved.