Trang chủ/Tin tức

Biện pháp để bảo quản giày dép chất lượng nhất mà ai cũng nên biết

24/07/2019

Làm sao để bảo quản những đôi giày dép không sử dụng nữa còn nguyên như mới? đây là câu hỏi thường gặp của những fan của giày, bởi sau một thời gian nhất định những bạn đường sẽ sỉn màu và cũ đi vì vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé! Để có biện pháp bảo quản giày dép chất lượng tốt nhất.

Việc vệ sinh giày dép trước khi bảo quản sẽ giúp bạn giữ gìn được chất lượng của những đôi giày dép mà bạn đem đi bảo quản. Vệ sinh giày dép bao gồm công đoạn làm sạch và công đoạn làm khô giày dép.

 

Vệ sinh giày dép trước khi bảo quản

(Vệ sinh giày dép trước khi bảo quản)

Để làm sạch giày dép bạn có thể sử dụng khăn vải để lau trên bề mặt của giày dép. Với những vết bẩn cứng đầu thì bạn hãy sử dụng bàn chải mềm và có thể là xà bông hoặc nước tẩy chuyên dụng, nước tẩy đa năng để loại bỏ chúng. Hãy nhớ làm sạch cả phần đế giày nữa nhé.

Các biện pháp làm khô giày dép để chúng không bị ẩm mốc trong khi bảo quản. Đơn giản là bạn có thể để những đôi giày của mình ở những nơi thoáng mát để chúng tự khô hoặc làm khô với máy sấy nhiệt, quạt. Nhưng nếu làm khô ở nhiệt độ cao thì nên chú ý với một số chất liệu như da lộn hay da mềm nhé.

Sử dụng khay để giày dép bảo quản

(Sử dụng khay để giày dép bảo quản)

  • Sử dụng khay đựng giày dép riêng là biện pháp để bảo quản giày dép chất lượng nhất

Hãy phân loại những đôi giày dép của bạn theo mục đích sử dụng và sau đó cất giữ chúng theo từng vị trí riêng trong khay đựng giày dép riêng biệt. Thứ nhất là để chúng không bị chồng chất lên nhau khiến bạn phải lục tung cả tủ giày lên khi mà bạn muốn tìm một đôi giày dép nào đó. Thứ hai là sẽ đảm bảo được việc những đôi giày của bạn không bị hư hỏng hay méo mó khi chồng chất lên nhau.

Một lưu ý nữa là, hãy đặt tủ hay khay giày dép ngay cạnh cửa ra vào hoặc giá treo áo khoác, hãy nhắc nhở người nhà luôn sắp xếp giày dép gọn gàng sau khi sử dụng để có thể dễ dàng tìm kiếm.

Có thể sử dụng hộc đựng giày dép để cất những đôi giày bạn thường xuyên sử dụng vào hộc đựng giày dép, chẳng hạn như giày đi học hoặc giày tennis.

Dành riêng một khu vực cho các loại giày dép ẩm ướt cần được hong khô. Bạn có thể cho giày vào khay đựng giày và đặt ở hiên nhà có mái che hoặc lối đi.

sử dụng kệ để giày dép bảo quản

(sử dụng kệ để giày dép bảo quản)

  • Sử dụng kệ giày dép như một biện pháp bảo quản giày dép chất lượng nhất

Tốt nhất là bạn nên có một tủ đồ để bảo quản giày dép một cách tốt nhất. Nếu có khá nhiều giày dép, bạn cần một khu vực bảo quản dành riêng cho những đôi giày không thường xuyên sử dụng. Kệ hay tủ giày dép sẽ giúp bạn dễ dàng sắp xếp giày dép để bảo quản hơn. Hãy chọn loại kệ bằng nhựa hoặc bằng gỗ và phân loại giày dép theo từng mục đích sử dụng, sắp xếp gọn gàng và ngay ngắn sau mỗi lần sử dụng.

  • Sử dụng túi treo để bảo quản giày dép

Nếu bạn không có quá nhiều không gian để cất giữ giày dép thì hãy tìm mua loại túi treo giày và dùng nó để cất giữ giày dép theo từng đôi một, đó là biện pháp để bảo quản giày dép một cách tốt nhất. Cách này sẽ giúp giày dép được treo lên cao và luôn được sắp xếp ngăn nắp.

  • Sử dụng hộp đựng để bảo quản giày dép

Khi mua giày dép về thì bạn đừng vội vàng vứt những chiếc hộp của chúng đi nhé. Hãy cất giữ chúng ở một vị trí nào đó vì bạn sẽ có lúc phải dùng đến chúng đấy. Và đó là khi bạn không có ý định sử dụng chúng trong vòng một tháng hoặc lâu hơn, tốt nhất bạn nên cho chúng vào hộp đựng giày rồi đem bảo quản chúng ở một vị trí thoáng mát.

Các biện pháp bảo quản giày dép khác

(Các biện pháp bảo quản giày dép khác)

Một số biện pháp bảo quản giày dép đi kèm

  • Bọc giày dép trong giấy không chứa axit để bảo vệ chúng trong suốt quá trình bảo quản.
  • Sử dụng gói hút ẩm (silica gel) để hạn chế độ ẩm tại nơi bảo quản giày dép và đảm bảo độ mới cho chất liệu của giày dép. Bạn có thể tìm mua hộp đựng hoặc keo hút ẩm tại các tiệm tạp hoá.
  • Sử dụng gỗ tuyết tùng hoặc long não để xua đuổi con trùng, mối mọt làm hư hỏng giày dép của bạn.

 

Bài viết cùng chuyên mục
Copyright 2019 by PhucGia. All rights reserved.